.

Làm sao để quảng cáo nhà thuốc đến với người tiêu dùng?

14 Tháng Bảy, 2016

Làm sao để quảng cáo nhà thuốc đến với người tiêu dùng?

Quảng cáo giúp lan truyền tiếng tốt về nhà thuốc bạn đến với thật nhiều khách hàng, góp phần tăng lượng khách hàng và doanh thu. Dưới đây là 2 điều quan trọng nhất mà bạn cần làm để quảng cáo đạt được hiệu quả cao.

Chuẩn bị nội dung quảng cáo thuyết phục

Nội dung quảng cáo cần dựa vào và xoay quanh năng lực cốt lõi và lợi thế cạnh tranh của nhà thuốc (Xem thêm bài đã đăng 11 cách định vị để tạo lợi thế cạnh tranh cho nhà thuốcđể hiểu rõ hơn về vấn đề này).

noi dung quang cao

Cần soạn nội dung quảng cáo thật súc tích.

Nhà thuốc của bạn cần phải làm tốt rất nhiều thứ. Nhưng khi quảng cáo đến khách hàng, hãy tập trung vào điều bạn làm tốt nhất: Chính là năng lực cốt lõi, giúp tạo nên lợi thế cạnh tranh hấp dẫn của nhà thuốc mình. Vì khách hàng thường không có nhiều thời gian, nếu nội dung quảng cáo quá nhiều, quá dài thì khách hàng sẽ không nhớ hết, không hiểu hết hoặc hiểu chung chung.

Nội dung quảng cáo không nên dài quá 100 chữ. Hãy soạn sẵn nội dung và đọc đi đọc lại nhiều lần và chỉnh sửa sao cho ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu nhất.

Cách thức quảng cáo hiệu quả

duoc sy

Nhân viên cần truyền đạt nội dung quảng cáo khi trò chuyện với khách hàng.

Mọi nhân viên phải thấm nhuần nội dung quảng cáo của nhà thuốc và truyền tải điều đó khi tư vấn với khách hàng. Ví dụ, nếu bạn chọn điểm mạnh ở nhà thuốc mình là có dược sĩ tư vấn rất giỏi: Hãy soạn sẵn nội dung quảng cáo này để mọi nhân viên đều thuộc nằm lòng và truyền tải cho mọi khách hàng đến với nhà thuốc rằng chúng tôi có dược sĩ tư vấn giỏi, với nhiều năm kinh nghiệm, bằng cấp chuyên môn cao… Hoặc nếu nhà thuốc của bạn chọn điểm mạnh là phục vụ khách hàng rất tận tâm: Toàn thể nhân viên phải hiểu rõ điều này, phải nói với khách hàng và hành xử đúng theo những điều đã quảng cáo.

Nếu bạn không chủ động quảng cáo, cứ để “hữu xạ tự nhiên hương” thì khách hàng sẽ chậm nhận ra, hoặc cảm nhận không đúng nội dung bạn muốn quảng cáo.

Bên cạnh đó, hãy quảng cáo nội dung của bạn trên tờ rơi, poster, website, báo chí, facebook hay tổ chức các sự kiện (như ngày khai trương, kỷ niệm ngày thành lập, các dịp lễ lớn…).

Đặc biệt, động tác quảng cáo đầu tiên và mãi mãi, vô cùng hữu hiệu mà nhà thuốc cần làm, chính là thực hiện Hệ thống nhận diện thương hiệu (gồm Tên gọi, Khẩu hiệu, Logo cùng Cách thức trưng bày và thể hiện nhà thuốc…).

Xem thêm bài viết: Hệ thống nhận diện thương hiệu cho nhà thuốc gồm có những gì?

Trích từ giáo trình “XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU ĐỂ NHÀ THUỐC PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ & TRƯỜNG TỒN” thuộc chương trình “ĐỒNG HÀNH CÙNG THƯƠNG HIỆU NHÀ THUỐC MẠNH” của Công ty Cổ phần Jadovie.

CẨM NANG KINH DOANH
About ngocphu

Gởi bình luận bài này

Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô có đánh dấu (*). Địa chỉ thư điện tử của bạn sẽ được bảo mật.

Công ty cổ phần jadovie
Công ty cổ phần jadovie
Công ty cổ phần jadovie